Trang chủ

Tin tức và sự kiện

Hoạt động Bảo Việt

45 năm Bảo Việt

Tin tài chính - bảo hiểm trong nước

Tin tài chính - bảo hiểm Quốc tế

Nghiên cứu trao đổi

Thi đua khen thưởng

Tập đoàn Bảo Việt

Các đơn vị thành viên

Quan hệ Cổ đông

Bảo Việt với Cộng đồng

Văn bản pháp quy

Cơ hội Nghề nghiệp

Danh bạ liên hệ Bảo Việt

 

Thi đua khen thưởng

Gương tư vấn viên: Vào nghề bằng sự tự tin và lòng đam mê

Tôi gặp chị - lần đầu tiên quả thực tôi không nghĩ chị sẽ thành công với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Trông chị bình dị và mộc mạc như một người nông dân nhưng khi nghe tên chị trong danh sách 10 tư vấn xuất sắc nhất của Bảo Việt Nhân thọ Thanh Hoá đầu năm 2006, tôi ngạc nhiên và thực sự tò mò về chị. Đó là chị Nguyễn Thị Đào – hiện đang là trưởng nhóm 6, ban 1 thuộc Văn phòng Thọ Xuân, Công ty BHNT Thanh Hoá.

Trước khi vào nghề tư vấn, chị là một người thực sự gắn bó với nghề nông. Chị kể với tôi rằng nhà chị có 5 sào ruộng, 6 sào vườn, ao cá, lúc nào cũng có đàn lợn, đàn gà trong chuồng tất bật suốt cả ngày. Chồng chị là bộ đội xa nhà, một mình chị nuôi 3 con ăn học, song thu nhập quá thấp kinh tế gia đình luôn khó khăn. Từ những vất vả đó chị đã quyết định tìm cho mình công việc gì làm để có thêm thu nhập.

Tháng 4/2005 tình cờ một lần gặp lại một người bạn của gia đình, chị gọi là Dì Xuân hiện là trưởng ban tư vấn của văn phòng Thọ Xuân. Được dì tư vấn vào nghề, chị muốn thử xem, thế là trở thành tư vấn viên bảo hiểm khoá 38 của Công ty.

Thời gian đầu học tập và đi làm dưới sự giúp đỡ của anh chị em trên văn phòng mà sao chị vẫn thấy khó. Không khó sao được khi chị từ một người nông dân mà trở thành người tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Những thuật ngữ bảo hiểm, hợp đồng, quy định điều khoản…đều rất mới mẻ với chị chưa nói gì đến mang những thứ đó đi tư vấn cho người khác. Chị tâm sự: nghĩ vậy nhưng chị không nản vì chị đã được gặp gỡ và chia sẻ với nhiều người thành công với nghề này ở Công ty BHNT Thanh Hoá, thấy được sự thành đạt của họ, sự tự tin của họ, chị quyết không bỏ đi cơ hội này. Chị suy nghĩ và trăn trở nếu mình chưa hiểu về bảo hiểm nhân thọ thì không thể nào tư vấn cho khách hàng được. Mình cần phải tự tin và rèn luyện để có khả năng tư vấn cho khách hàng. Chị lôi toàn bộ sách vở tài liệu được học ra và bắt đầu tự ôn lại, tự tập nói một mình, tự suy nghĩ những phản ứng của khách hàng và giải đáp những thắc mắc đó.

Nghe chị kể đến đây tôi thấy rất thú vị vì không phải ai như chị cũng có suy nghĩ như thế. Ở cái tuổi làm bà, làm mẹ như chị có biết bao nhiêu người yên phận với công việc nhà nông quanh năm lợn gà cám bã. Cái tuổi đã nhiều năm không đụng vào sách vở, nhất là một lĩnh vực đang rất mới ở Việt nam mà chị lại say sưa với nó đến thế.

Học nhiều, tự tập nhiều chị bắt đầu đi thực tế. Chị vận dụng đúng bài học tìm kiếm khách hàng tiềm năng và quyết định “mở hàng”. Khách hàng đầu tiên, rồi khách hàng thứ hai, thứ ba,….dần dần danh sách khách hàng tiềm năng của chị ngày càng dài thêm.

Thành tích của chị trong vòng 6 tháng, từ khi đi làm đến cuối năm 2005, chị đã khai thác được trên 120 triệu phí đầu tiên với 50 khách hàng. Chị đủ tiêu chuẩn cùng trên 20 tư vấn suất sắc được tham gia chuyến du lịch Móng Cái - Quảng Ninh của Công ty tổ chức vào tháng 3/2006. Hết 6 tháng đầu năm 2006 chị nằm trong danh sách 10 tư vấn viên suất sắc nhất Công ty và đạt đồng thời các chương trình thi đua đi du lịch Lạng Sơn, Chương trình giao lưu “Đồ Sơn Biển Gọi” - nơi gặp mặt tư vấn xuất sắc nhất của 15 công ty Khu vực Đồng Bằng Sông Hồng tại Hải Phòng, dự lễ kỷ niệm 10 năm Bảo Việt Nhân Thọ ngày 11-12/8/2006 tại Hà Nội. Những chuyến đi giúp chị học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho nghề nghiệp cũng là tăng thêm lòng tin gắn bó với công việc.

Điều đặc biệt là làm thế nào khách hàng thấy được mình luôn nhiệt tình và đáng tin cậy – Chị chia sẻ như thế khi chị kể về những khách hàng của mình. Khách hàng ký hợp đồng với chị và giới thiệu cho chị họ hàng, bạn bè tham gia cùng. Dần dần chị bỗng trở nên thân thiết với khách hàng như một người thân trong gia đình. Từ việc chị đi ăn sáng làm quen và tư vấn cho cô bán hàng, đến việc chị gặp tư vấn cho những người làm thợ xây cho nhà bạn chị….Chị phân tích ngọn ngành, tư vấn sản phẩm phù hợp nhu cầu của mỗi người. Ai gặp chị cũng cảm thấy chị hiểu được họ, chị mang đến may mắn cho gia đình và bản thân họ.

Có một đôi vợ chồng trẻ cũng trạc tuổi con trai đầu của chị ở Thọ Vực được chị tư vấn mua bảo hiểm, thấy cái lợi, cái hay khi tham gia và đã mua 2 hợp đồng. Sau đó họ mong muốn chị nhận con của họ là con đỡ đầu. Chị vui vẻ nhận lời và nghĩ đến những hạnh phúc mà nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ mang đến cho mình thật không kể hết được. Chị lại khẳng định chị đã đúng khi chọn cho mình nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Nghề đã mang đến cho chị thu nhập, công việc và quan hệ thân thiết với khách hàng.

Tháng 6 năm nay chị lại đưa con trai út của mình vừa tốt nghiệp trường cao đẳng kinh tế kế toán đến Công ty để tham gia lớp đào tạo tư vấn khoá 54 của Công ty. Chị đã định hướng cho tương lai của cậu con trai út cưng này, bằng con đường mà chị đã đi, đang đi và sẽ đi. Bởi chị tin rằng hạnh phúc sẽ đến khi con vào nghề bằng sự tự tin và phải có đam mê.

Nhìn chị sau một năm đi làm tôi thấy chị trẻ hơn, năng động hơn, nhưng vẫn còn nguyên chất giản dị và chân thật và đặc biệt lúc nào tôi cũng thấy nụ cười đôn hậu trên khuôn mặt chị. Tôi hiểu vì sao khách hàng lại tin ở chị và chị đã tìm thấy chìa khoá thành công cho mình.

Trần Thị Hà
BVNT Thanh Hoá
In trang Gửi tới bạn  Gửi ý kiến phản hồi

Các tin khác: